logo

Loa 2 đường tiếng và loa 3 đường tiếng có gì khác nhau?

MC2 Group 11/05/2022 1313 lượt xem

Thuật ngữ loa 2 đường tiếng, loa 3 đường tiếng được sử dụng rất nhiều khi nói về các dòng loa karaoke, nghe nhạc trên thị trường hiện nay. MC2 Group sẽ giới thiệu đến bạn về 2 dòng loa này cũng như ưu, nhược điểm của từng loại để nhận thấy sự khác nhau giữa chúng.

I. Tìm hiểu về loa 2 đường tiếng

1. Loa 2 đường tiếng là gì?

Loa 2 đường tiếng có cấu tạo gồm 3 phần: loa bass-mid, loa treble và phân tần.

- Loa bass-mid là củ loa có nhiệm vụ vừa thể hiện dải âm trầm (bass), vừa thể hiện dải âm trung (mid).

- Loa treble là củ loa phụ trách thể hiện dải âm cao. Thông thường, loa 2 đường tiếng chỉ cần có 1 loa treble là đủ.

- Phân tần có chức năng phân chia tần số cho loa bass-mid và loa treble.

2. Ưu điểm của loa 2 đường tiếng

Loa 2 đường tiếng thường có thiết kế gọn nhẹ nên rất thuận tiện trong việc di chuyển. Loa cho chất âm rất hay, mượt mà, âm bass lực đánh vừa đủ và dứt khoát, âm mid ngọt ngào và chi tiết, âm treble thể hiện tốt không bị chói. Loa 2 đường tiếng rất thích hợp dùng làm loa karaoke, loa nghe nhạc, loa sân khấu, loa hội trường.

3. Nhược điểm của loa 2 đường tiếng

Công suất của loa 2 đường tiếng thường không cao. Nguyên nhân là do dải mid của loa rất yếu. Dòng loa này có âm bass không khỏe bằng so với loa 3 đường tiếng, do chưa có loa phụ trách riêng biệt cho dải bass.

II. Tìm hiểu về loa 3 đường tiếng

1. Loa 3 đường tiếng là gì?

Loa 3 đường tiếng là loại loa được thiết kế có 3 lối ra cho âm thanh. Những lối ra này tương ứng với 3 nấc tần số khác nhau đó là: tần số cao, tần số trung và tần số thấp.

Dây truyền được thiết kế riêng biệt dành cho tần số cao, tần số trung và tần số thấp. Chính vì vậy các tần số được truyền tải cùng một tốc độ nên cho âm thanh chính xác.

2. Ưu điểm của loa 3 đường tiếng

Nhờ các mạch phân tần loa 3 đường tiếng bass (âm trầm), mid (âm trung), treble (âm cao) đã tái tạo sống động và chính xác âm thanh. Trong các thiết bị tái tạo âm thanh thì loa 3 đường tiếng là loại cho chất âm hay nhất.

3. Nhược điểm của loa 3 đường tiếng

Loa 3 đường tiếng có giá thành cao hơn loa 2 đường tiếng.

III. Loa 2 đường tiếng và loa 3 đường tiếng có gì khác nhau?

Loa 3 đường tiếng có kích thước lớn hơn một chút so với loa 2 đường tiếng. Nguyên nhân là loa 3 đường tiếng có 3 củ loa trong khi loa 2 đường tiếng chỉ có 2 củ loa.

Phân tần của 2 loại loa này cũng khác nhau. Phân tần của loa 3 đường tiếng có tần số cắt lần lượt là 900Hz và 5000Hz, còn loa 2 đường tiếng chỉ có một lần cắt duy nhất là 3600Hz.

Trên đây là những kiến thức về loa 2 đường tiếng và loa 3 đường tiếng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về sản phẩm mà mình quan tâm và có thể lựa chọn được dòng loa ưng ý nhất.

MC2 Group là đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh chính hãng, uy tín hàng đầu Việt Nam. Trong đó bao gồm cả những dòng loa karaoke, nghe nhạc, xem phim cũng như các thiết bị âm thanh karaoke khác. Tất cả sản phẩm đều có chính sách bảo hành dài hạn, giá thành hợp lý, nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn. Liên hệ Hotline: 0935 22 39 68 để nhận được báo giá tốt nhất. Trải nghiệm sản phẩm tại: Showroom MC2 Group - 67 Đường 57, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh với phòng hát thử chuyên nghiệp như quán karaoke.

MC2 Group

Từ khóa: Loa 2 đường tiếng và loa 3 đường tiếng có gì khác nhau?

Bình luận

Tin mới nhất
0901567199