logo

Loa siêu trầm là gì? Nên sử dụng loa siêu trầm trong trường hợp nào?

MC2 Group 11/05/2022 837 lượt xem

Loa được phân chia thành nhiều loại và đáp ứng theo từng mục đích sử dụng, theo cấu hình âm thanh và theo tính năng hoạt động khác nhau. Trong đó có một loại loa mặc dù không phải loa chính trong dàn âm thanh nhưng lại rất cần thiết nếu muốn chất âm hay hơn, hiệu ứng âm thanh tốt hơn, truyền đạt rõ ràng và cảm xúc hơn, thì đó chính là loa siêu trầm (hay còn gọi là loa sub/subwoofer).

1. Loa siêu trầm là gì?

Loa siêu trầm là loại loa hỗ trợ dải âm tần số thấp, hỗ trợ tiếng bass cho âm thanh được trầm ấm hơn, sắc nét và lan tỏa hơn. Loa siêu trầm giúp những bản nhạc hoặc giọng hát karaoke có nhiều âm ở dải tần thấp được rõ tiếng, rành mạch, không bị mờ hoặc hụt tiếng, không bị giảm sút các tín hiệu khác. Người nghe cảm nhận đầy đủ các thông tin truyền đạt, không có cảm giác hụt hơi, thiếu hơi khi hát.

Loa siêu trầm được cấu tạo chỉ với một củ loa bass và chỉ tái tạo dải âm trầm, thế nên loa sub có thể bổ sung cho tất cả các dàn âm thanh từ nhỏ đến lớn, bình dân đến cao cấp.

2. Khi nào cần sử dụng loa siêu trầm?

Vì một số loại loa karaoke thông thường khi sản xuất cũng có thiết kế bổ trợ cho các dải âm trầm như loa toàn dải, loa đồng trục hoặc hệ thống âm thanh thông báo chỉ cần đến các dải tần trung và cao thì không nhất thiết cần đến loa sub. Còn lại những dàn karaoke, dàn âm thanh sân khấu, hội trường,...đều cần đến loa siêu trầm để các dải tần được bổ trợ nhiều hơn, khoảng cách giữa các dải âm tần được cố định thì sẽ có sự ổn định và hài hòa trong âm thanh. Loa siêu trầm cần thiết nhất cho những dàn âm thanh hay sử dụng nhạc mạnh như: dàn karaoke gia đình cao cấp, dàn karaoke kinh doanh chuyên nghiệp, dàn âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường, sự kiện ngoài trời,...

Tuy nhiên với mỗi loại loa karaoke chính thì sẽ cần một loại loa siêu trầm khác nhau. Vì tùy thuộc vào dải âm nào thiếu bao nhiêu tần số nữa, không gian phòng hát cần loa sub có công suất bao nhiêu là đủ. Mọi yếu tố về thông số kỹ thuật giữa các thiết bị âm thanh, diện tích không gian sử dụng, vị trí đặt loa,... đều cần được lưu ý mới có thể mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất.

3. Mua loa siêu trầm chính hãng tại MC2 Group

MC2 Group cung cấp nhiều dòng loa siêu trầm của nhiều thương hiệu khác nhau như: E3 Audio, JBL, Jamo, Klipsch, CAVS,... với đa dạng mức công suất, mục đích sử dụng và giá thành khác nhau. Các mẫu loa sub tại MC2 Group đều được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ CO, CQ chứng minh nguồn gốc sản phẩm.

Chúng tôi có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, cùng chính sách bảo hành dài hạn, những ưu đãi hấp dẫn luôn được cập nhật liên tục và giá thành hợp lý nhất thị trường. Liên hệ Hotline: 0935 22 39 68 để nhận báo giá tốt nhất. Trải nghiệm sản phẩm tại: Showroom MC2 Group - 67 Đường 57, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh với phòng hát thử chuyên nghiệp như quán karaoke.

MC2 Group

Từ khóa: Loa siêu trầm là gì? Nên sử dụng loa siêu trầm trong trường hợp nào?

Bình luận

Tin mới nhất
0901567199